2023-04-27 01:43:00

Cen Land: Hành trình mới và bước tiến ra thế giới

Ngày 26/04/2023, Cen Land tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023.

Bước sang năm 2023, trên hành trình 20 năm phát triển, hiện thực hoá ước mơ của chủ đầu tư và khách hàng, đã đến lúc Cen Land bắt đầu một hành trình mới mạnh mẽ hơn và vươn ra thế giới.

 

Đó là thông điệp của ban lãnh đạo Công ty cổ phần Bất động sản Thế kỷ (Cen Land, mã CRE) tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 ngày 26/04.

 

Phát biểu đại Đại hội, ông Nguyễn Trung Vũ, Chủ tịch HĐQT Cen Land cho biết, thị trường bất động sản sẽ còn khó khăn trong thời gian tới. Triết lý của Cen là phụng sự, giải quyết những vấn đề của thị trường bất động sản. Trong năm 2023, Cen Land có những hướng đi mới để đạt được mục tiêu kết quả kinh doanh 3.500 tỷ đồng.

 

Triết lý của Cen Land là phụng sự và giải quyết những vấn đề của thị trường, nỗi đau của khách hàng.

 

Theo ông Vũ, khi thị trường gặp khó khăn, nhiều khách hàng hoảng sợ, Cen Land sẽ luôn bên cạnh để “xoa dịu những nỗi đau”. Đội ngũ Sales của Cen Land sẽ được làm mới, đồng hành cùng khách hàng giải quyết các vấn đề như: gia tăng giá trị tài sản cho khách hàng, có được dòng tiền. Cen Land đã phát triển tổng đài miễn phí với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp về sửa chữa nhà cửa, tư vấn và cho thuê nội thất để bán hoặc cho thuê nhà dễ dàng. Cen Land đã vận hành dịch vụ này trong thời gian vừa qua và có tín hiệu tích cực từ phía người mua nhà.

 

Cen Land cũng quan tâm tới trải nghiệm của khách hàng, xây dựng các điểm chạm như: trung tâm chăm sóc, tư vấn và hỗ trợ khách hàng, bổ sung chuỗi dịch vụ gia tăng giá trị bất động sản, đầu tư nền tảng công nghệ Cenhomes.vn giúp khách hàng dễ dàng rao bán, cho thuê nhà và các dịch vụ khác khi có nhu cầu.

 

Theo ông Vũ, khó khăn của người này sẽ là cơ hội của người khác. Ở thời điểm này, tiếp cận ngân hàng khó khăn, chính vì vậy Cen Land sẽ tập trung các hoạt động M&A thông qua mua lại các dự án chung cư đã triển khai theo hình thức mua buôn bán buôn và mua buôn bán lẻ.

 

Với mảng môi giới, Cen Land tiếp tục phân phối các dự án có nhu cầu thật, tập trung vào nhóm khách hàng có nhu cầu ở thật. Đây là phân khúc luôn có giao dịch ở bất cứ thời điểm nào.

 

Tại khu vực phía Nam và TP.HCM, Cen Land tập trung xây dựng đóng gói sản phẩm. Cen Land tiếp tục sát cánh cùng các chủ đầu tư thực hiện đóng gói làm mới sản phẩm để tối ưu hoá hiệu quả kinh doanh môi giới, bán hàng. Với việc mở rộng thị trường phía Nam như: TP.HCM, Bình Dương,… Cen Land kỳ vọng tiếp tục gia tăng thị phần.

 

Toàn cảnh Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023: Cen Land – 20 năm chuyển động bất động sản.

 

Một trong những dịch vụ mới của Cen Land trong năm nay là phát triển kinh doanh sang thị trường châu Âu và châu Úc. Cen Land đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường bất động sản châu Âu, châu Úc, từ đó xây dựng chiến lược tiếp cận và có những giải pháp kinh doanh phù hợp cho từng thị trường.

 

Lãnh đạo Cen Land cho biết, nhu cầu sở hữu bất động sản ở nước ngoài đối với người Việt còn rất lớn. Cen Land đang có nhiều lợi thế về khách hàng và kinh nghiệm cấu trúc sản phẩm phù hợp với nhu cầu khách hàng. Cen Land cũng tìm kiếm các cơ hội hợp tác đầu tư phát triển bất động sản tại châu Âu và châu Úc.

 

Bên cạnh đó, Cen Land sẽ tham gia mảng nhân lực quốc tế, đào tạo tư vấn du học nghề cho những người có nhu cầu, đẩy mạnh hợp tác trường dạy nghề và các đơn vị tuyển dụng có uy tín kinh nghiệm tại Úc. Dự kiến đây sẽ là hướng đi mới bền vững và dài hạn của Cen Academy thông qua việc kí kết hợp tác với các trường, các trung tâm đào tạo nghề tại Việt Nam và Úc để đảm bảo đầu ra cho học viên.

 

Mục tiêu 3.500 tỷ đồng

 

Tại Đại hội, cổ đông đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2023 với các chỉ tiêu chính là doanh thu thuần 3.500 tỷ đồng, bằng 101% so với thực hiện năm 2022. Trong đó, doanh thu từ môi giới bất động sản đạt 1.000 tỷ đồng (bằng 71% so với thực hiện năm 2022); doanh thu từ đầu tư bất động sản 2.350 tỷ đồng (bằng 122% thực hiện năm 2022); doanh thu dịch vụ marketing, cho thuê văn phòng và hoạt động khác 150 tỷ đồng (bằng 107% thực hiện năm 2022). Lợi nhuận trước thuế 168 tỷ đồng, bằng 68% thực hiện năm 2022.

 

Các cổ đông Cen Land đã thông qua phương án phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2022 với tỷ lệ 10% vốn điều lệ tại thời điểm hiện tại, tương ứng số lượng phát hành dự kiến 46,3 triệu cổ phiếu. Thời điểm phát hành số cổ phiếu trên do HĐQT lựa chọn sau khi được Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận.

 

Đại hội cũng bầu Hội đồng quản trị Cen Land nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 6 thành viên. Ông Nguyễn Trung Vũ giữ chức Chủ tịch HĐQT. Các thành viên HĐQT khác gồm: ông Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch HĐQT, bà Nguyễn Minh Hồi - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc, ông Chu Hữu Chiến – Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc, ông Nguyễn Đức Vui, bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh – Thành viên HĐQT độc lập.

 

Các thành viên Hội đồng quản trị Cen Land nhiệm kỳ 2023-2028.

 

Năm 2022, Cen Land ghi nhận doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 3.670,72 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế ghi nhận 245,95 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 194,43 tỷ đồng.