2021-08-12 23:52:39

Nhà phố, biệt thự Tây Nam Hà Nội giữ đà tăng trưởng bền vững, bất chấp dịch Covid

Bất chấp những ảnh hưởng của dịch Covid-19, phân khúc nhà thấp tầng tại Hà Nội vẫn giữ được đà tăng trưởng tốt, đi cùng với đó là hiện tượng tăng giá có chọn lọc tại một số khu vực. Trên bức tranh chung của thị trường, khu vực Tây Nam được các chuyên gia đánh giá là điểm sáng đầu tư bất động sản trong năm 2021.

 

Giá BĐS thấp tầng tại Hà Nội vẫn tăng trưởng tốt

 

Theo báo cáo thị trường bất động sản (BĐS) quý II của Savills, phân khúc nhà liền thổ bao gồm biệt thự, nhà liền kề, nhà phố thương mại tại Hà Nội vẫn duy trì đà tăng trưởng ấn tượng bất chấp dịch bệnh. 

 

Hoạt động thị trường của phân khúc này đạt 1.087 giao dịch, tăng đến 131% theo năm. Trong đó, tỷ lệ hấp thụ của riêng loại hình nhà phố thương mại và nhà liền kề đã chiếm đến 83% lượng giao dịch, đây là mức cao nhất kể từ quý II/2019. Giá sơ cấp trung bình của nhà phố thương mại đạt 8.135 USD/m2, cũng tăng 11% theo năm. 

 

 

Quý II, hoạt động của phân khúc nhà thấp tầng Hà Nội đạt 1.087 giao dịch, tăng đến 131% theo năm. (Nguồn: Savills)

 

Lý giải việc thị trường BĐS vẫn giữ được đà tăng, trong báo cáo Thị trường BĐS Việt Nam quý II, ông Nguyễn Văn Đính - Tổng Thư ký Hội môi giới BĐS Việt Nam chia sẻ, nhu cầu đầu tư vào BĐS đang có dấu hiệu tăng lên bởi một lượng lớn tiền từ các lĩnh vực khác (chứng khoán, ngoại hối và các ngành kinh tế suy yếu khác…) đang đổ mạnh về thị trường BĐS để tìm cơ hội đầu tư. 

 

Điều này cho thấy, so với các kênh như chứng khoán, vàng, Bitcoin… BĐS tiếp tục chứng minh được đây là kênh đầu tư dài hạn, an toàn và hiệu quả được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. 

 

Bên cạnh đó, báo cáo của một số đơn vị nghiên cứu thị trường đã chỉ ra rằng, nguồn cung ít, cơ sở hạ tầng được cải thiện, tiêu chuẩn phát triển cao hơn và giá thép tăng gần đây dẫn đến giá BĐS tăng. Những yếu tố về cơ sở hạ tầng, tiêu chuẩn phát triển, sự gia tăng vốn sở hữu cá nhân cũng đồng thời cho thấy thị trường đang hướng tới sự phát triển bền vững hơn nhiều so với trước kia. 

 

Nhiều chuyên gia BĐS nhận định, các nhà đầu tư (NĐT) có thể giữ tâm lý lạc quan khi chiến dịch tiêm chủng được tiến hành trên diện rộng và thời điểm hiện tại nên tập trung vào các khoản đầu tư trung và dài hạn thay vì các khoản đầu tư nhiều rủi ro. 

 

BĐS thấp tầng tăng trưởng có chọn lọc

 

Tổng quan thị trường BĐS thấp tầng đang có tỷ lệ tăng trưởng cao, tuy nhiên thực tế, tỉ lệ tăng trưởng của phân khúc này có sự chọn lọc tại một số khu vực nhất định và có xu hướng chuyển dịch về các khu đô thị nằm ngoài vùng trung tâm. Trong đó, điển hình nhất là khu vực phía Tây và Tây Nam thành phố - nơi đang được chú trọng đầu tư mạnh về hạ tầng giao thông. 

 

 

Được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng, sẵn sàng bứt tốc trong tương lai gần, địa ốc khu vực Tây Nam Hà Nội vẫn mang hấp lực khiến các NĐT không thể bỏ qua.

 

Cũng theo Savills ước tính, tại Hà Nội, khu vực phía Tây vẫn là “điểm nóng” của năm 2021 khi chiếm tới 24% giao dịch và là nơi có số lượng giao dịch tốt nhất thị trường hiện nay. Một trong hai khu vực sở hữu mức tăng giá sơ cấp trung bình cao nhất quý II là Quận Hoàng Mai với tỷ lệ tăng 32% cho nhà phố thương mại và 15% cho liền kề.

 

Làn sóng đầu tư BĐS rời xa vùng lõi trung tâm thủ đô xuất phát từ 2 lý do. Thứ nhất, do tâm lý hậu Covid, người mua nhà càng chú trọng đến những dự án đa dạng về tiện ích, dịch vụ, có nhiều không gian xanh. Đây là điểm khác biệt mà các sản phẩm BĐS trong lõi trung tâm không thể đáp ứng do hữu hạn về quỹ đất.

 

Thứ hai, cùng với việc Thanh Trì nằm trong đề án lên Quận đến năm 2025, thì theo quy hoạch tới năm 2030, tầm nhìn 2050 của thành phố, khu vực Tây Nam cũng sẽ phát triển thành trung tâm kinh tế trọng điểm của Hà Nội. Rất nhiều dự án giao thông huyết mạch của khu vực đã và đang được triển khai, hoàn thiện như: đường Nguyễn Xiển - Xa La; đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông; tuyến xe buýt BRT Cát Linh - Yên Nghĩa; trục đường vành đai 3,5… Đây sẽ là những tiền đề vững chắc cho thị trường địa ốc Tây Nam bứt phá.

 

 

Hệ thống hạ tầng giao thông khu vực Tây Nam đang được phát triển mạnh mẽ với việc liên tiếp thông xe đường Nguyễn Xiển - Xa La, cầu vượt hồ Linh Đàm…

 

Đánh giá chung về thị trường BĐS phía Tây, ông Matthew Powell - Giám đốc Savills Hà Nội nêu ý kiến: “Ngoài phát triển trong cơ sở hạ tầng, một yếu tố nữa tạo nên sức hút của khu vực phía Tây phải kể đến là chất lượng của các dự án nhà ở và thương mại, tiêu chí này càng ngày càng được các NĐT đặc biệt quan tâm đến. Với số lượng dự án chất lượng cao lớn, khu vực phía Tây hứa hẹn là điểm đến đầu tư giàu tiềm năng”.

 

Nhận định cụ thể hơn về thị trường địa ốc phía Tây Nam, khảo sát hoạt động bán hàng của Cen Land - một trong những đơn vị phân phối BĐS hàng đầu tại Việt Nam cho thấy, chất lượng sản phẩm tại khu vực Tây Nam đang được nâng cấp một cách rõ rệt. Nhu cầu sở hữu BĐS khu vực này đang tăng, các nhà đầu tư và người mua nhà có xu hướng “xuống tiền” tại những dự án sở hữu vị trí đắc địa, không gian sống đẳng cấp.  

 

Các khu đô thị có ý tưởng quy hoạch, thiết kế độc đáo với concept riêng, thể hiện được gu tinh tế của chủ nhân, đi cùng với hệ thống tiện ích hiện đại đang được nhiều khách hàng quan tâm. Những khu đô thị quy hoạch mở, tích hợp các tiện ích như công viên, trường học, tổ hợp thương mại... theo mô hình "tất cả trong một" là ưu tiên số một của khách hàng - bao gồm cả khách đầu tư và khách mua để ở.

 

Mọi thông tin về dự án The Manor Central Park vui lòng liên hệ

Đơn vị phân phối độc quyền Cen Land

Hotline: 0969169689