2022-05-09 08:12:00

Nhà vô địch WBA Asia Lê Hữu Toàn đồng hành cùng Quỹ Những tấm lòng Nhân ái xây trường vùng cao

Sáng ngày 4/5/2022, nhà vô địch WBA châu Á Lê Hữu Toàn đã bắt đầu hành trình đạp xe xuyên Việt từ Dinh Độc Lập nhằm gây quỹ xây trường học cho các trẻ em tại tỉnh Điện Biên. Hành trình xuyên Việt dự kiến hoàn thành vào ngày 18/5 tại Hà Nội với quãng đường dài 1.727km.

 

Hành trình xuyên Việt bắt đầu ngày 4/5/2022 tại Dinh Độc lập

 

Chia sẻ với Quỹ Những tấm lòng Nhân ái, chàng trai Lê Hữu Toàn cho biết: “Mình đã ấp ủ kế hoạch xây trường cho các em nhỏ vùng cao 5 năm rồi. Nhân dịp được biết tới anh Phạm Đình Quý – Giám đốc Quỹ Những tấm lòng Nhân ái – Mình mong muốn được đồng hành cùng Quỹ xây trường cho các em nhỏ vùng cao. Ngoài ủng hộ số tiền đấu giá từ cặp găng thi đấu sử dụng trong trận tranh đai thế giới hồi tháng 3, mình hi vọng hành trình đạp xe xuyên Việt sẽ nhận được sự chia sẻ của mọi người để góp sức cùng Quỹ xây trường”.

 

Ngôi trường mà nhà vô địch trẻ Lê Hữu Toàn sẽ đồng hành cùng Quỹ Những tấm lòng Nhân ái xây dựng thuộc Bản Yên, Xã Mường Tong, Huyện Mường Nhé, Tỉnh Điện Biên. Tại đây, các lớp học được làm bằng gỗ đã xuống cấp nghiêm trọng, cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, không đảm bảo cho công tác dạy và học của thầy và trò. 

 

 

Ngôi trường nhà Vô địch Lê Hữu Toàn đồng hành cùng Quỹ xây dựng

 

Chàng trai trẻ sinh năm 1993 chia sẻ: “Kinh phí dự kiến cho dự án vào khoảng 500 triệu VNĐ với 2 phòng học, một nhà bếp, một nhà vệ sinh, sân chơi + tường rào, đường lên điểm trường 60m. Hi vọng qua chuyến đi này sẽ quyên góp đủ kinh phí để xây dựng và cải tạo lại những hạng mục đã xuống cấp tại trường”.

 

 

Các mạnh thường quân ủng hộ chàng trai trẻ trên hành trình đạp xe xuyên Việt

 

Trước đó, cuối năm 2016, Lê Hữu Toàn cũng từng gây chú ý với chuyến hành trình xuyên Việt nhằm vận động các bạn trẻ tham gia hiến tạng. Chuyến đi sau đó đã thành công tốt đẹp.

 

Hôm 20/3, Lê Hữu Toàn gây chú ý khi vượt qua tay đấm Kitidech Hirunsuk đến từ Thái Lan đẻ trở thành chủ nhân mới của chiếc đai WBA châu Á. Lúc này, Hữu Toàn đang sở hữu thành tích 4 trận toàn thắng và xếp thứ 26 trên BXH thế giới.