26/05/20 04:00

Quỹ từ thiện của Cen Group khởi công xây điểm trường Xắng Hằng, Thanh Hóa

Sáng 22/5/2020, Quỹ Hành động vì Nhân ái của Tập đoàn Cen Group đã khởi công điểm trường Xắng Hằng, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hoá.

Chương trình có sự phối hợp tổ chức của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Công ty Cổ phần TMĐT Ngôi nhà Thế Kỷ (Cen Homes).

Sự kiện có sự tham gia của ông Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch HĐQT Cen Group, ông Trần Minh Hùng - Phó Tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng lãnh đạo huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa, đại diện địa phương cùng thầy trò trường Mầm non Xắng Hằng. 
 
CenGroup khởi công xây điểm trường tại Xắng Hằng
Ông Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch HĐQT Cen Group phát biểu tại sự kiện.
 
Phát biểu tại lễ khởi công, ông Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch HĐQT Cen Group cho biết: Cen Group xem việc hoạt động từ thiện là trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Cen Group mong muốn sẽ đóng góp để cùng giúp xã hội và cộng đồng tốt đẹp hơn, trong đó, giáo dục là lĩnh vực Cen Group đặc biệt quan tâm. 
Ông Trần Minh Hùng - Phó Tổng giám đốc VOV chia sẻ: VOV và Cen Group đã có mối quan hệ hợp tác lâu dài trong các hoạt động, đặc biệt là hoạt động từ thiện xã hội. Điểm trường Xắng Hằng với sự tài trợ của Cen Group và trực tiếp triển khai xây dựng của Quỹ Hành động vì Nhân ái sẽ mang lại một ngôi trường mới, khang trang và kiên cố cho thầy trò nơi đây. 
 
CenGroup khởi công xây điểm trường tại Xắng Hằng
Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công điểm trường Xắng Hằng, xã Yên Khương, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa.
 
Điểm trường mầm non Xắng Hằng được xây dựng 2 phòng học, 1 phòng sinh hoạt động chung, khu nhà ăn, nhà kho, phòng vệ sinh với tổng quy mô gần 200 m2. Kinh phí thực hiện công trình khoảng 700 triệu đồng do Cen Group tài trợ. Ngôi trường mới sẽ thay thế phòng học xây dựng tạm bợ bằng tre, nứa và mái lá mà hơn 40 em học sinh Mầm non tại Xắng Hằng đang theo học. 
Theo Kỹ sư Phạm Đình Quý - Giám đốc Quỹ Hành động vì Nhân ái, công trình này sẽ được tiến hành xây dựng trong thời gian hơn 3 tháng, hoàn thành và đưa vào sử dụng trước khi các em học sinh bước vào năm học mới 2020-2021.
 
CenGroup khởi công xây điểm trường tại Xắng Hằng
Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm cùng các em học sinh trường Xắng Hằng. 
 
Cen Group và Quỹ Hành động vì Nhân ái đã xây dựng công trình trường Mầm non tại xã Bạch Đích, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang vào năm 2017 và điểm trường Tak Pu - Tak Vinh tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam vào năm 2019. Hàng năm Cen Group cũng thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện, chủ yếu trong lĩnh vực giáo dục và y tế. 
Một số hình ảnh tại sự kiện:
Hoạt động từ thiện của CenGroup
 
Hoạt động từ thiện của CenGroup
Các em vui vẻ tham gia các trò chơi trước chương trình. 
 
Hoạt động từ thiện của CenGroup
 
Hoạt động từ thiện của CenGroup
Các em học sinh trường Mầm non Xắng Hằng biểu diễn tại sự kiện.